Buổi lễ dạm ngõ truyền thống tại miền Bắc

Thảo luận trong 'Tổ Chức Sự Kiện HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi carabviet, 11 Tháng năm 2017.

 1. carabviet Member

  Facebook: carabviet

  Phong tục cưới hỏi ngày xưa và với nay vốn với các dị biệt, đôi trẻ ngày xưa muốn tiến đến hôn nhân buộc phải trải bằng 6 lễ, trong đấy lễ trước nhất là lễ dạm ngõ. Mục đích hôn nhân đối sở hữu người xưa là cốt duy trì nòi, rạng danh dòng tộc, thế thì hôn nhân là việc chung của cả gia tộc chứ ko phải chuyện riêng của con dòng. do đó định vợ gả chồng tiến hành cho con, gần như quyền quyết định là ở bố mẹ.
  [IMG]
  Có câu “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, nghĩa là khiến con bắt đề xuất vâng lời, đấy chính là đạo hiếu đứng đầu. Thành thử các đám cưới diễn ra thường ít với sự tự nguyện bên đôi trai gái, thậm chí phần nhiều họ còn chưa hề biết mặt mày, tính bí quyết của nhau. Sự định đoạt duyên phận bên đôi trẻ phụ thuộc vào mối quan hệ thân tình bên 2 của ông bà, cha mẹ hoặc sự mối manh đưa con đường của ông tơ hồng.
  thực đơn cưới mùa thu
  Theo phong tục cưới hỏi ngày xưa, việc cưới hỏi nên tuân theo 6 lớp lang gọi là “lục lễ” nạp thái, vấn danh, nạp cát, nạp tệ (hay nạp trưng), thỉnh kỳ, thân nghinh. Trong ấy, dạm ngõ (nạp thái) là lễ đầu tiên, không nên kém phần quan yếu nên thường được 2 của gia đình chuẩn xảy ra siêu chu đáo.
  lễ dạm ngõ ngày xưa
  Đại sự sẽ khởi đầu sau khi đôi bên hai nhà đã hợp nhất mọi việc cưới gả, bà mối sẽ hứa ngày sở hữu của nhà gái để đưa người chủ hôn (cha mẹ) của nhà trai cùng chú rể, đem lễ phẩm trầu cau đến nhà gái họp mặt, sau lúc giới thiệu từng cá nhân tham dự với hai bên gia đình, nhà trai sẽ chuyện trò xin đính ước, xem như chính thức đặt vấn đề để cho đôi trẻ được “qua lại” với nhau, cùng lễ này gọi là lễ dạm ngõ.
  Buổi lễ dạm ngõ truyền thống tại miền Bắc
  Lễ dạm ngõ thường mang 1 tờ hoa tiên ghi tăm tiếng và tháng ngày năm sinh bên người con trai để nhà gái để ý, có bằng lòng tiến hành cho đôi trai gái tiến tới xa hơn hay khộng được. Theo phong tục cổ nhân toàn bộ lễ tiết, sau lễ dạm ngõ cả hai của trai gái đều bắt buộc khiến lễ trước bàn thờ, tư đường (nhà thờ tổ) để trình sở hữu cha ông về việc trợ thời đính hôn này, cũng là mong các vị có thể phù trợ tiến hành cho đôi trẻ được bình an cùng thuận tuyến phố đến với nhau.
  Chuẩn mắc để cho lễ dạm ngõ
  Đây bản chất mới chỉ là 1 chuyện đính ước ban sơ, để nhà trai danh chính ngôn thuận thường xuyên vận động thăm hỏi nhà gái, gia nâng cao sự gắn kết duyên mật tiến hành cho thông gia cùng bàn tính tới lễ ăn hỏi, lễ cưới trong tương lai. Rồi lúc nhà trai kể đến chuyện xin cưới, nếu nhà gái ưng thuận nên thông tin tiến hành cho ông bà mai. ko kể câu trả lời, nó còn gồm cả việc thách cưới sở hữu các đề nghị về đồ lễ phải sở hữu trong lễ đón dâu sau này.


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).