Toàn Quốc Bí kíp sử dụng và bảo quản máy nóng lạnh mặt trời

Thảo luận trong 'Điện Tử, Điện Gia Dụng HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi phuongnambk55, 19 Tháng năm 2017.

 1. phuongnambk55 New Member

  Facebook: phuongnambk55

  bình nóng lạnh chiến lực trời đang càng ngày càng được sử dụng rộng rãi là phương án tiết kiệm ngân sách được đa số các gia đình chọn lựa. Nhưng khi lắp ráp bình nóng lạnh năng lượng mặt trời xong nhiều gia đình còn chưa biết làm thế nào để sử dụng đúng cách để tránh tình trạng bị hư hỏng tiếp tục. Trong thời gian sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời hay bất cứ loại thiết bị nào của gia đình thì việc bảo trì định kỳ là việc rất quan trọng.

  để giúp cho mỗi người sử dụng máy nước nóng chiến lực mặt trời hiệu quả tốt nhất, xin giới thiệu đến mọi cá nhân bí kíp sử dụng và bảo dưỡng máy nóng lạnh chiến lực mặt trời đúng cách.
  chỉ dẫn sử dụng máy nước nóng lạnh chiến lực mặt trời

  – trong tiến trình sử dụng, nếu thấy trong bình không có nước chưa được bơm nước lạnh trực tiếp vào trong bình bảo ôn dưới ánh nắng mặt trời. Phải đợi khi hết nắng mới được bơm nước vào bình và đảm mùa trong năm bình luôn đầy nước chưa được thiếu nước.
  – riêng với loại máy nóng lạnh thông thường, nếu áp lực nước vào quá công suất, van cấp nước không nên mở quá rộng để tránh trường hợp nước tràn theo miệng thoát khí, trường hợp nghiêm trọng nếu áp lực đè nén nước quá lớn sẽ gây nổ ruột bình.
  Xem thêm: Sự khác biệt giữa bình nước nóng công nghệ mới và máy cũ lỗi thời
  – Miệng ống thoát khí & ống chống tràn phải liên tục được dọn dẹp sạch sẽ, tiếp liền không được tắc.
  – trong thời gian sử dụng nếu thấy ống hấp thụ nhiệt chuyển thành mầu trắng bắt buộc phải thông báo ngay tới nhà cung cấp để thay thế.
  – Khi tắm cần hãy chú ý đề phòng độ ẩm nước không hề thấp gây bỏng da, cần kiểm soát và điều chỉnh lượng nước lạnh tiếp sau đó mới pha thêm nước nóng, sau đó xoay van nước lạnh hoặc van nước nóng.
  – Nên liên tục sử dụng nước nóng trong bình, sẽ làm tăng tuổi thọ cho máy.
  – tiết kiệm chi phí sử dụng nước, tại tầng thấp độ dốc kha khá lớn,van nước nóng cần điều chỉnh thíc hợp để ngăn cản gia tốc chảy và lưu lượng nước nóng.
  – Cần sử dụng máy nước nóng lạnh năng lượng mặt trời đúng công năng sẽ hỗ trợ máy bền hơn. Nếu sử dụng máy quá công suất sẽ làm những phụ kiện nhanh hư hỏng, có thể dẫn đến cháy nổ.
  [IMG]
  bảo quản & bảo dưỡng máy nước nóng chiến lực mặt trời

  – Cần xúc tiến dọn dẹp vệ sinh dọn dẹp bề mặt của ống chân không từ 6 tháng đến 1 năm đến một lần để tăng cường mức độ hấp thụ ánh sang của mặt trời. Tất cả chúng ta nên dọn dẹp và sắp xếp vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối để hạn chế ánh nắng nóng bức, xúc tiến khi nhiệt độ thấp để tránh một ống thu nhiệt bị rạn nứt.
  Xem thêm: Mua máy nước nóng trực tiếp loại nào tốt nhất?
  – Kiểm tra ống hấp thụ nhiệt, nếu ống mất chân không hoặc bị vỡ cần thay thế ngay.
  – Kiểm tra độ lắng cặn bẩn trên thành ống hấp thụ nhiệt để đưa ra lịch bảo dưỡng.
  – liên tục kiểm tra lỗ thoát khí, lỗ tràn nước để hạn chế bị tắc, không thoát khí sẽ dẫn đến nguy cơ hỏng bình nước. Nếu lỗ thoát khí bị tắc dẫn đến nứt vỡ bình bảo ôn thì nhà sản xuất không phụ trách.
  – Trong trường hợp thời tiết mưa bão kéo dãn dài rất cần thiết kế mái che để máy không bị hư hỏng trầm trọng.
  Xem thêm: tiết kiệm chi phí nhiều hơn nữa với bình nước nóng trực tiếp SioGreen
  với các sẻ chia trong bài “Bí kíp sử dụng và dữ gìn và bảo vệ máy nước nóng lạnh mặt trời cho gia đình“, chúng tôi mong rằng sẽ giúp những bạn biết cách sử dụng và bảo trì bình nóng lạnh chiến lực mặt trời để tăng hiệu quả & tuổi thọ của máy nhé. Nếu thấy hay hãy sẻ chia cho bạn bè và người thân trong gia đình cùng xem nhé!


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).