Bánh Xèo Mười Xiềm tham gia Lễ hội ẩm thực VTàu

Thảo luận trong 'Món ăn, Ẩm Thực HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi banre24hmua, 2 Tháng tám 2010.

 1. Lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới có sự tham gia củahơn 40 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới,và 40 tỉnh thành của Việt Nam.Hàng trăm sự kiện, hàng ngàn món ăn tiêu biểu của hàng chục quốc gia sẽ được giớithiệu trong suốt 5 ngày lễ hội (từ 21-25/7/2010) trên phạm vi hơn 3 km bãi biểnđường Thùy Vân, Bãi Sau một bãi biển nổi tiếng với vẻ đẹp quyến rũ của thành phốVũng Tàu.

  Đặc biệt, trong dịp nàyThương Hiệu Bánh Xèo Mười Xiềm vinh dựđược Sở Thể Thao Văn Hóa Du Lịch Thành phố Hồ Chí Minh chọn làm đại diện cho Thành Phố tham gia Lễ Hội ẨmThực lớn này. Món Bánh Xèo từ lâu đã khá nổi tiếng ở trong nước , và nhân cơhội này Bánh Xèo Mười Xiềm sẽ giới thiệu cách chế biến bánh xèo cũng như nguồngốc của Bánh Xèo đến với bạn bè quốc tế. Mang văn hóa ẩm thực dân dã miền tâyđến với nhiều thực khách khác nhau.

  Và đây cũng là cơ hội nếm cả thếgiới , thử hàng ngàn món ăn ngon nhất.
  Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã mời được chuyên gia ẩmthực thế giới Martin Yan (Yan Can Cook) và giáo sư Trần Văn Khê tham dự Lễ hộivà nói chuyện chuyên đề về ẩm thực.
  Ban Tổ chức hy vọng sự kiện này sẽđược ghi vào cuốn kỷ lục Guinness thế giới với tư cách Lễ hội ẩm thực được tổchức trên một không gian dài nhất. Nhà tổ chức mong muốn, kể từ năm 2010 này,Lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới Vũng Tàu - Việt Nam sẽ thành lễ hội truyềnthống hàng năm tại thành phố biển nổi tiếng này.

  Ngoài cơ hội được thưởng thức nhữngmón ăn hấp dẫn nhất, đại diện cho văn hóa ẩm thực của 80 quốc gia và vũng lãnhthổ trải dài trên khắp các châu lục, những người tham gia lễ hội còn được hòamình vào các hoạt động trình diễn nấu ăn, thử nếm rượu vang, pha chế rượu cũngnhư trình diễn trang phục các dân tộc tham gia sự kiện này.

  Sẽ có màn trình diễn trang phụctruyền thống của các dân tộc tham gia lễ hội.
  Với 5 chủ đề chính của 5 ngày diễnra lễ hội: Ẩm thực, Văn hóa, Lễ hội, Mua sắm, Nghỉ dưỡng, ban tổ chức muốn đemđến cho du khách cơ hội thưởng thức hương vị các món ăn, thức uống truyềnthống, khám phá và giao lưu với các nền văn hóa khác nhau cũng như mua sắm cácsản phẩm đặc trưng của các dân tộc trên thế giới.


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).