Bạn thích BBQ? Vào xem ngay! Giá mềm lắm!

Thảo luận trong 'Món ăn, Ẩm Thực HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi banre24hmua, 24 Tháng năm 2010.

  1. BBQ (hay còn gọi là Barbecue) là kiểu nướng thức ăn ngoài trời rất hấp dẫn, thường dùng để nướng xúc xích hoặc các loại thịt.
    Tuy nhiên, cái BBQ trong topic này hoàn toàn chẳng liên quan gì đến BBQ của thế giới cả[IMG]!


    Vì BBQ là chữ viết tắt của Bánh Bèo Quán chúng tôi, với những món ăn đến từ xứ Huế đã được cải tiến cho phù hợp khẩu vị với người miền Nam, không phân biệt bạn là ai, dân tộc nào, không phân biệt tuổi tác, màu da, tôn giáo... chúng tôi đều đón tiếp bạn nồng hậu và chu đáo.
    Vừa up hình, mọi người xem nhé!
    Bánh bèo mới ra lò:
    [IMG]
    Bánh bèo đã yên vị:
    [IMG]
    Bánh ích trần mới ra lò:
    [IMG]
    Bánh ích trần bán còn 2 cái thui, mại zô mại zô, luôn trong tình trạng thiếu hàng:
    [IMG]
    Bánh bột lọc đây:
    [IMG]
    Bánh bột nước dừa đây:
    [IMG]
    Bánh bèo chén (bèo lớn) đây:
    [IMG]
    Bánh tằm nè bà con, 2 màu lun:
    [IMG]

    Sau đây là thông tin về các món mà chúng tôi hiện đang có, nghe tên thì không đặc sắc lắm nhưng khi thử qua rồi bạn sẽ muốn đến ăn lần thứ 2 cho mà xem![IMG][IMG]
    1. Bánh Bèo: được làm từ loại bột gạo ngon nhất số 1 từ Sa Đéc, ăn kèm với đậu xanh, mỡ hành (thật chất là dầu Tường An nhưng ít ai gọi là dầu hành lắm[IMG]), tôm chấy nhuyễn, hành phi và đặc biệt là bì trộn.
    2. Đã kể đến Bánh Bèo thì không thể không kể đến Bánh Bèo Chén, bản chất vẫn là Bánh Bèo nhưng kích thước lớn hơn, nhiều người từng đến Huế ắt sẽ biết cái món Bánh Bèo Chén này, ăn kèm với thịt nạt xay (đã chín[IMG]), mỡ hành, tôm chấy nhuyễn, đậu phộng xay, hành phi.
    3. Món thứ 3 cũng là món rất được yêu thích tại Bổn Quán chính là Bánh Ích Trần, được làm từ bột nếp chất lượng cao, bên trong là nhân được chế biến từ đậu xanh, củ cải, thịt nạt xay, củ sắn, gia vị tuyệt ngon... ai ăn cũng phải ghiền. Có vị thực khách vào Bổn Quán mà chỉ cần không có món này là đi luôn, chứng tỏ món này có sức hấp dẫn kinh dị Mỹ lun[IMG]. Món này ăn chung với mỡ hành, tôm chấy nhuyễn hành phi.
    4. Kế tiếp là Bánh Bột Lọc được làm từ bột năng nha, mềm mềm mà dai dai, trong suốt rất đẹp, bên trong là nhân tôm thịt rất hấp dẫn, nhìn giống như Há Cảo vậy đó nhưng hình dạng giống như bánh tai vạt hơn, nửa hình tròn đó, như các loại bánh xếp chiên sao nó vậy. Ở miền Trung người ta còn gọi là bánh nậm, loại bánh này được gói lá và bên trong có một con tôm khá to, trước cũng làm qua nhưng thấy tình hình bán không chạy lắm nên giờ chỉ làm mỗi loại như cũ thôi. Món này chỉ ăn kèm với mỡ hành, tôm chấy nhuyễn hành phi.
    5. Còn nữa nha, các món bánh rất đa dạng, Bánh Bột Nước Dừa làm từ bột gạo như Bánh Bèo nha, bên trong đã có sẵn nước dừa ăn béo béo mà không ngán nhờ ăn chung với rau tươi giá trụng. Ngoài ra còn ăn kèm với mỡ hành, tôm chấy nhuyễn, đậu phộng xay, hành phi rất đậm đà hương vị.
    6. Món này thì đặc biệt khỏi chê lun nè, rất đặc biệt và từ lâu đã trở thành 1 trong những đặc sản của Bổn Quán luôn, đó là món Bánh Tằm (không phải mấy cái Bánh Tằm Ngọt mà con nít hay ăn đâu nha) món này là món mặn, sợi dài như sợi bánh canh, được làm từ bột gạo, sợi dài màu đục chứ không phải trong suốt như bánh canh. Có 2 loại Bánh Tằm: Bánh Tằm trắng chỉ làm từ bột gạo, Bánh Tằm đen (xanh đen) làm từ loại lá Mơ cho hương vị rất độc đáo (rất nhiều người thích ăn loại Bánh Tằm này, không có là không ăn màu trắng luôn). Lá Mơ nghe tên đẹp vậy chứ còn một tên khác nghe muốn ói lun, là lá Thúi Địch (thường gọi ở các tỉnh miền Trung), tuy nhiên đừng ''Trông mặt mà bắt hình dong'' bởi loại lá này đã góp phần tạo ra món Bánh Tằm thiên hạ vô địch Ngon ngon vậy đó! Món Bánh Tằm còn đặc biệt hơn khi vừa ăn chung với nước mắm vừa ăn chung với nước dừa tạo ra một vị mặn mặn ngọt ngọt (nhưng không có đau bụng đâu nhe), cộng với rau sống giá trụng và cả bì nữa thì Số Dzách lun nha!
    7. Món cuối cùng là món Bánh Ướt, món này quá quen thuộc với anh chị em rùi nghen, Bánh Ướt được tráng tay hoàn toàn (nhiều nơi chỉ bán bánh tráng máy, bánh mỏng và không ngon như bánh tráng tay) do ở cạnh bên lò Bánh Ướt gia truyền của bà nội đã làm mấy chục năm nay, với các loại chả đặc biệt do là mối làm ăn đã rất lâu nên rất yên tâm về chất lượng của chả nhé!

    Các loại bánh trên đều được ăn với nước mắm nhé, ngoài món Bánh Tằm Bánh Ướt (vì đặc thù kị chua) ra thì các loại trên còn có thể ăn chung với đồ chua (cà rốt củ cải trắng đó mà).


    Giá cả rất mềm, phù hợp SV trong thời bão giá:
    Bánh các loại: 10.000Đ/dĩa

    Có hộp mang về: 12.000Đ/hộp Có muỗng đũa cho mọi người lun.
    Một vấn đề khác nữa mong được anh em 5s giúp đỡ là: tình hình quán xá không được rộng rãi cho lắm, mặc dù đã bán 8 năm rồi nhưng cái quán nhà em vẫn nhỏ vậy thôi, một phần vì đất nó không nở ra thêm được, một phần khác là nhà do bà nội em cho bán quán nên không thể xin thêm được gì. Cho nên nếu anh em nào tới ủng hộ mà không có chỗ để ngồi, ghế thì không thiếu chỉ thiếu bàn thui[IMG], anh em vui lòng chờ hoặc mua mang về nhé và đừng giận em nhé.


    Quán em còn có bán các loại chả lụa loại ngon nhất giá chỉ 80k/kg, loại này mà ra chợ An Đông không có giá dưới 100k đâu nha, tại bỏ mối cho các chỗ bán bánh ướt nên mới có giá này. Anh em tới thì ủng hộ chả lun, ngoài chả lụa còn có chả quế, chả chiên (chả mỡ đó), nem hộp, nem cây chà bông nữa. Riêng chả lụa thì có nhiều giá, tùy theo nhu cầu nhưng loại 80k là ngon nhất.


    Cuối cùng là cái địa chỉ của BBQ: 211/48 Minh Phụng F9 Q6
    Giờ bán: 6h sáng - 6h tối (6h-18h) - nghỉ trưa từ 12h-14h

    điện thoại: 01228918709 (đặt hàng trước tới lấy hoặc hỏi bánh còn hay hết)


    Quán rất dễ tìm, ngay bùng binh Cây Gõ (cuối đường 3/2 giao với Hùng Vương đường Minh Phụng đó), có nhà sách Nguyễn Văn Cừ, chạy đường Minh Phụng phía bên đó, cái hẻm 211 là cái hẻm ngay sau lưng nhà sách lun, đối diện cổng trường Nguyễn Đức Cảnh lun đó, chạy thẳng vào hẻm khoảng 200m là tới quán em ngay,
    nằm ngay ngã 4 hẻm lun, rất dễ tìm ha!


    Sơ đồ mới update nóng hổi đây: trong sơ đồ quán em nằm ngay ngã 3 của hẻm 211 và đường Nguyễn Phạm Tuân đó, thực chất là ngã 4 nhưng ở trong kia là hẻm nhỏ xíu nên trước giờ người dân ở đó thường gọi ngã 3 không à.

    [IMG]


    Ngày nghỉ của quán: Mùng 1 Ngày Rằm Âm Lịch hàng tháng nha, anh em mà tới thấy không bán thì nhớ nhìn lại lịch nha chứ đừng giận em nhá!


    Cuối cùng, thanks tất cả anh em đã dành thời gian ra đọc bài này, và xin tới ủng hộ cho em trong thời gian sớm nhất. Và cách ủng hộ nhanh nhất là giúp em up bài này liên tục, liên tục, liên tục ha... như Energizer! Và cứ để lại sign, em sẽ ủng hộ lại, vì cùng up để cùng tồn tại đó mà (như một bro nào trên 5s này đã khởi xướng[IMG])


  2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

    Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).