Bán sâm ngọc linh

Thảo luận trong 'Đồ dùng văn phòng HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi adv, 4 Tháng tám 2010.

 1. adv New Member

  SÂM NGỌC LINH
  www.samngoclinh.110mb.com
  Liên hệ: Mr. Thắng
  DĐ: 0937 816 567
  Chuyên cung cấp Sâm Ngọc Linh (Sâm tươi loại từ 10 tuổi trở lên) số lượng lớn với giá gốc, đảm bảo uy tín, chất lượng.
  Giao hàng tận nơi tại Tp.HCM

  Sâm Ngọc Linh cũng là loại nhân sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới.Theo kết quả nghiên cứu từ năm 1978 của Bộ Y tế Việt Nam, phần than rễcủa cây sâm Ngọc Linh Việt Nam chứa 26 hợp chất saponin có cấu trúc hóahọc đã biết và 24 saponin có cấu trúc mới không có trong các loại sâmkhác, trong khi sâm Triều Tiên có khoảng 25 saponin. Những kết quảnghiên cứu, phân lập thành phần hóa học mới nhất được công bố còn kéodài danh sách saponin của sâm Ngọc Linh hơn nữa, lên tổng cộng 52 loại.Như vậy, sâm Việt Nam là một trong những loại sâm có hàm lượng saponinnhiều nhất, tương tự một số cây sâm quý đã từng được nghiên cứu sử dụngtừ lâu trên thế giới. Hợp chất hóa học đa dạng và tác dụng thực tiễnđối với sức khỏe của con người khiến sâm Ngọc Linh hiện nay được bántrên thị trường với giá càng ngày càng cao, thậm chí còn cao hơn sâmTriều Tiên nhiều lần.Dược tính

  Từ năm 1973 đến nay, đã có nhiều cơ quan, nhàkhoa học trong và ngoài nước nghiên cứu về sâm Ngọc Linh, và gần 50 nghiên cứusinh đã bảo vệ thành công luận án phó tiến sĩ, tiến sĩ từ các công trình nghiêncứu về loài cây quý hiếm này.
  Trong hai năm 1974 và 1975, Viện Dược liệu thuộcBộ Y tế nghiên cứu thấy thành phần saponin triterpen của tam thất, nhân sâm vàsâm Ngọc Linh có 9 hoặc 11 chất có Rf ngang nhau, màu giống nhau ở hai hệ dungmôi khác nhau. Theo đánh giá của Nguyễn Minh Đức, Võ Duy Huấn trong nǎm 1994thì từ sâm Ngọc Linh đã chiết được 50 hợp chất, xác định cấu trúc hóa học chothấy 26 hợp chất có cấu trúc đã biết (thường thấy ở sâm Triều Tiên, sâm Mỹ, sâmNhật) và 24 saponin pammaran có cấu trúc mới không bắt gặp tại các loại sâmkhác trên thế giới. Sâm Ngọc Linh chứa chủ yếu các saponin triterpen, nhưng cũnglà một trong những cây sâm có hàm lượng saponin khung pammaran cao nhất (khoảng12-15%) và số lượng saponin nhiều nhất so với các loài khác của chi Panax.Ngoài ra trong sâm Ngọc Linh còn có 14 axít béo, 16 axít amin (trong đó có 8axít amin không thay thế được) và 18 nguyên tố đa lượng, vi lượng.
  Những kết quả nghiên cứu mới nhất bổ sung thêm danh sáchsaponin và axít amin dài hơn nữa. Theo tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt cán bộ Viện Dượcliệu thì về mặt hoá học, thân rễ và rễ củ sâm Ngọc Linh hiện nay (2007) đã phânlập được 52 saponin trong đó 26 sanopin thường thấy ở sâm Triều Tiên, sâm Mỹ,sâm Nhật. Trong lá và cọng đã phân lập được 19 saponin pammaran, trong đó có 8saponin có cấu trúc mới. Đã xác định được trong sâm Ngọc Linh 17 axít amin, 20chất khoáng vi lượng và hàm lượng tinh dầu là 0,1%.


  [IMG]


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).