Hà Nội Bạn đã thực sự sử dụng xe điện đúng cách?

Thảo luận trong 'Xe đạp, xe điện HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi Phamha92, 10 Tháng năm 2017.

 1. Phamha92 Member

  Facebook: Phamha92

  Xe điện ngày nay đã trở thành một trong những phương tiện phổ biến tại nước ta. Theo đó thì phần lớn người sử dụng xe điện đã có những kiến thức cơ bản trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên vẫn có một vài quan niệm sai lầm trong quá trình sử dụng xe. Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra những quan niệm sai lầm đó giúp bạn hạn chế mắc phải.
  Dùng keo tự vá lốp xe
  [IMG]
  Hiện nay hầu như tất cả các dòng xe điện đều trang bị cho bánh xe sử dụng công nghệ lốp liền săm. Vậy nên khi lốp xe bị dính vật nhọn hay đinh và bị xì hơi thì việc vá lốp đòi hỏi người thợ sửa chữa phải có chuyên môn cao và vá bằng máy chuyên dụng. Hơn nữa việc vá lốp không đúng kỹ thuật thì sẽ khiến cho vết thủng của lốp không kín dẫn đến tình trạng bị xì hơi lúc mang ra sử dụng hoặc làm cho lốp xe nhanh xuống cấp phải thay thế bằng lốp mới.
  Nhiều người thường hiểu sai và đọc những thông tin không chính xác và cho rằng dùng keo tự vá khi lốp bị thủng (nhất là những quán vá xe vỉa hè không có máy móc chuyên dụng cho vá lốp xe điện) thì keo sẽ tự bịt lỗ và có thể tiếp tục sử dụng. Dung dịch keo tự vá này tồn tại khá lâu trog bánh xe dẫn đến tình trạng keo ăn mòn vào bánh xe và lốp xe dẫn đến tình trạng oxy hóa bánh xe. Điều này đã được khẳng định bởi các nhà sản xuất.
  Lốp xe bơm quá căng hoặc quá non
  [IMG]
  Nhiều người có cảm nhận rằng khi mà lốp xe căng hơi thì xe sẽ lướt nhẹ hơn còn khi lốp non hơi thì phanh sẽ hiệu quả hơn. Tuy nhiên suy nghĩ này rất nguy hiểm bởi bánh xe quá căng hơi sẽ làm mất tác dụng giảm chấn và xe của bạn sẽ xóc nảy khi đi khiến cho hiệu quả phanh bị giảm. Tương tự khi bánh xe non hơi sẽ làm cho xe mất ổn định mà hiệu quả phanh cũng không cao. Vì vậy, bơm xe đủ và đúng áp suất là bạn đã giảm thiểu nguy cơ lốp bị thủng trong quá trình di chuyển, giảm tiêu tốn điện của xe và an toàn hơp trong quá trình lưu thông trên đường.
  Chở vật nặng quá quy định
  Cũng giống như xe máy, xe điện cũng có giới hạn về trọng lượng mà xe điện có khả năng tải được. Với xe máy điện thì tải trọng khoảng 200-250kg còn xe đạp điện thì khoảng 140-180kg tùy thuộc vào từng loại xe của từng hãng. Tuy nhiên nhiều khách hàng lại không quan tâm đến điều này dẫ đến tình trạng chở quá trọng lượng quy định. Điều này không chỉ gây biến dạng khung xe, bào mòn lốp xe mà còn ảnh hưởng đến bình điện của xe. Và điều không thể tránh khỏi là xe của bạn sẽ nhanh chóng “nghỉ hưu” trong thời gian sớm hơn.
  [IMG]
  Hy vọng với bài viết trên các bạn đã có thể hạn chế những sai lầm thường mắc phải khi sử dụng xe điện.
  >>> Mua xe điện ở đâu uy tín?
  Bạn cần được tư vấn chi tiết hơn vui lòng liên hệ:
  Xe điện Việt Thanh – xe điện chính hãng
  Showroom 1: 123 Ô Chợ Dừa - Đống Đa – Hà Nội
  Showroom 2: 125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa – Hà Nội
  Showroom 3: 136 Nguyễn Thái Học – Ba Đình – Hà Nội
  Showroom 4: 45 Lê Văn Lương - Cầu Giấy – Hà Nội
  Hotline: 0936 37 1020


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).