Hà Nội Bạn đã hiểu đúng về thế nào là rau an toàn chưa ah?

Thảo luận trong 'Ngoài trời, sân vườn HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi lachi, 14 Tháng tư 2017.

 1. lachi Dịch vụ trồng rau sạch tại nhà

  Facebook: lachi

  Rất nhiều người trong chúng ta đã hiểu sai về rau an toàn. Trên thực tế không phải bất kỳ sản phẩm rau mà trong quá trình trồng phun thuốc trừ sâu đều là rau bẩn và cũng không phải rau trồng tại nhà không phun thuốc không bón phân hóa học thì đó là rau sạch, rau an toàn. Ngay cả rau trong vườn rau sạch bạn tự trồng lại nhà nếu bạn không biết cách trồng cũng chưa chắc rau đó đã an toàn.
  [IMG]

  Qua đó các bạn hiểu như thế nào về "rau an toàn" chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé
  Hiện nay vấn đềmà cả xã hội đang quan tâm đó chính là thực phẩm sạch, rau sạch. Các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán tràn lan trên thị trường, rau kém chất lượng, không an toàn sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng, nhiều khi ảnh hưởng đến tính mạng con người.
  Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu những nguyên nhân chính dẫn đến rau bị ô nhiễm và trở thành không an toàn
  + Đất trồng bị ô nhiễm: Với những gia đình sống ở thành thị có được đất thịt trồng rau là rất hiếm. Nhiều người đã đi ra các khu ngoại thành, hay tới khu công trường để xin ít đất về trồng cây. Cũng chính từ đây bạn không biết rõ được nguồn gốc của đất nên không biết được đất có bị nhiễm các loại kim loại nặng tích tụ từ các khu công nghiệp hoặc tồn dư một lượng phân bón, thuốc bảo vệ và khi bạn đưa về trồng cây những chất này ngấm vào rễ cây gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng.
  + Nguồn nước bị ô nhiễm: Do hoạt động công nghiệp và nông nghiệp ở nhiều khu vực gây tích tụ một lượng kim loại và các hóa chất độc hại thải ra các dòng sông làm ảnh hưởng đến nguồn nước. Khi tưới cây bạn không nên dùng những nguồn nước này
  + Các loại phân hóa học và thuốc bảo vệ thực vật: Trong quá trình trồng các loại rau rất nhiều người đã sử dụng các loại phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật để giúp cây nhanh lớn và tăng năng suất khi trồng. Nhưng trong quá trình sử dụng nếu bạn làm đúng theo quy trình thì không sao, nếu tăng liều lượng vượt mức cho phép sẽ tích tụ lại trong rau gây nguy hiểm cho người dùng.
  + Các loại vi sinh vật: Sẽ bao gồm nấm, vi khuẩn, vi rút trên những cây rau đang bị nhiễm bệnh và nguồn gốc chủ yếu là khi bạn sử dụng những loại phân bón chưa qua xử lý gây ra bệnh.
  Chính vì thế tác hại của rau không an toàn chính là những hiểm họa gây hại cho con người vì những dư lượng kim loại nặng từ phân hóa học hay thuốc trừ sâu được hấp thụ vào cơ thể con người sẽ được tích tụ dần dần và gây ra các bệnh nghiêm trọng tiêu biểu là ung thư, rối loạn tiêu hóa nặng hơn có thể gây ra ngộ độc dẫn đến tử vong.
  Vậy rau an toàn là khi các yếu tố như nguồn đất, nước, nguồn vi sinh vật và hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật ở ngưỡng cho phép và luôn được kiểm soát không gây tác động xấu đến sức khỏe con người.
  Qua các thông tin ở trên những gia đình tự trồng rau sạch tại nhà các bạn nên chú ý tới các vấn đề như đất, nước, phân hữu cơ trong quá trình trồng rau. Trên thị trường hiện nay cũng có bán các loại đất dinh dưỡng đã qua xử lý chuyên dùng để trồng rau các bạn có thể tham khảo và mua về sử dụng.
  Các bạn cần thêm thông tin tư vấn về cách trồng rau sạch hãy đến với chúng tôi dịch vụ trồng rau sạch tại hà nội sẽ tư vấn giúp bạn
  Công ty Quang Anh
  Địa chỉ: Số 92A Mỗ Lao - Hà Đông - Hà Nội
  Hotline: 043.5410.214 - 0972.622.766
  Website:vuontrentuong.vn
  https://www.facebook.com/thicongvuontuong/


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).