Bán Cây sâm đắng Tongkat ali(cây bá bệnh)

Thảo luận trong 'Món ăn, Ẩm Thực HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi giangnguyen, 2 Tháng tám 2010.

 1. Cây sâm đắng Tongkat ali (sâm malaysia, cây bách bệnh, Cây Bábệnh, Cây mật nhân)

  Theo lương y Nguyễn Công Đức:
  - Người ta dùng thân cây, rễ cây mật nhân (có vịđắng, tính mát) sắc thuốc hoặc sao vàng để trị bệnh. Mật nhân được dùng chữanhiều thứ bệnh như: khí hư huyết kém (biểu hiện: người mỏi mệt, lười hoạt động,thiếu máu), ăn uống không tiêu, no hơi, đầy bụng, trong ngực có cục tích (tứcngực, nghẹn, khó thở), gân xương yếu mỏi, chân tay tê nhức, nôn mửa, tả lỵ, tứthời cảm mạo (cảm ho thể phong hàn hay phong nhiệt cả 4 mùa trong năm), sayrượu và tẩy giun, làm thuốc bổ, chữa trị ăn uống không tiêu, phối hợp với rễchữa đau lưng, nhức mỏi, đau bụng kinh của phụ nữ. Quả mật nhân thì dùng đểchữa lỵ, tiêu chảy. Lá thì dùng nấu nước tắm trị ghẻ, lở ngứa.
  - Ngoàira theo lương y Nguyễn Công Đức: cây mật nhân hay còn có các tên gọi là"bá bệnh", "bách bệnh" (Eurycoma Longifolia Jack) thuộc họthanh thất (Simaroubaceae). Loài cây này cao 2-8 mét, lá kép, không cuống, mọcđối, mặt trên xanh bóng, mặt dưới trắng mốc. Cuống lá màu nâu đỏ. Cụm hoa hìnhchùm tán mọc ở ngọn. Hoa và bao hoa phủ đầy lông màu đỏ nâu. Quả hình trứng hơidẹt, có rãnh giữa, khi chín màu vàng đỏ chứa 1 hạt, trên mặt hạt có nhiều lôngngắn. Mùa hoa quả tháng 3 đếntháng 11.
  - Mậtnhân mọc hoang ở vùng núi, trong các rừng thưa, dưới tán các cây gỗ, ở nước tacây mọc chủ yếu tại miền Trung và Đông Nam Bộ.

  Theo kinhnghiệm dân gian:
  - Người ta dùng rễcây mật nhân (có vị đắng, tính mát) băm nhỏ đem tẩm rượu, sao vàng để trị bệnh.Mật nhân được dùng chữa nhiều thứ bệnh như: khí hư huyết kém (biểu hiện: ngườimỏi mệt, lười hoạt động, thiếu máu), ăn uống không tiêu, no hơi, đầy bụng,trong ngực có cục tích (tức ngực, nghẹn, khó thở), gân xương yếu mỏi, chân taytê nhức, nôn mửa, tả lỵ, tứ thời cảm mạo (cảm ho thể phong hàn hay phong nhiệtcả 4 mùa trong năm), say rượu và tẩy giun.
  - Vỏ thân mậtnhân dùng làm thuốc bổ, chữa trị ăn uống không tiêu, phối hợp với rễ chữa đaulưng, nhức mỏi, đau bụng kinh của phụ nữ. Quả mật nhân thì dùng để chữa lỵ,tiêu chảy. Lá thì dùng nấu nước tắm trị ghẻ, lở ngứa.
  - Cách sử dụng mậtnhân chữa bệnh như sau: Nếu rễ hoặc vỏ thân thì phơi khô tẩm rượu sao vàng sắcuống, hoặc tán bột làm viên uống ngày 8-16g chia 3 lần sau khi ăn. Nếu ngâmrượu thì liều lượng như sau: 20g rễ mật nhân, 10 trái chuối khô (chuối sứ)nướng vàng, ngâm với 1 lít rượu loại ngon, ngâm khoảng 7 ngày là lấy ra dùngđược, ngày dùng 3 lần, mỗi lần 1 ly nhỏ (độ 30 ml).
  Lưu ý: Phụ nữ đang mang thai thì không đượcdùng.

  Theo thanhnien


  Tongkat ali còn gọi là cây Bá bệnh – là cây thuốc quý hiếm với khả năng trịbách bệnh, đã được các nhà khoa học Trường Đại học Dược Hà Nội tìm thấy tạiViệt Nam từ năm 2006.

  Các bước nghiên cứu ban đầu cho thấy cây Bá bệnh của Việt Nam có tác dụng khôngkém, có phần vượt trội so với xuất xứ từ các nước khác. Tongkat ali từ lâu đãđược biết đến như là nhân sâm Malaysia, cũng như tại nhiều nước Đông Nam Á nhưIndonesia, Brunei, Thái lan, Cămpuchia, Lào… với tác dụng giúp Nam giới tăngcường chức năng sinh lý và sức khoẻ tình dục. Bổ sung năng lượng cho cơ thể,giúp giảm stress, mệt mỏi, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa khối u và phòngchống lão hoá.

  Lưu ý: Phụ nữ đang mang thai thì không được dùng.
  Giá: 310.000đ/Kg
  Mọi chi tiết xin liênhệ: 245 - Phan Văn Hân -P.17 - Quận Bình Thạnh - TP HCM
  Tel: 0838888068
  Mobil: 01225584269
  Viettel: 01685532687
  LiênHệ: A. Mật


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).