Hà Nội Bạn cần quan tâm gì khi đặt máy chủ hiện tại

Thảo luận trong 'Hosting, domain HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi phamdo18, 18 Tháng một 2017.

 1. phamdo18 New Member

  Facebook: phamdo18

  Máy chủ (Server) là một máy tính có năng lực xử lý cao, cấu hình mạnh được kết nối với 1 mạng máy tính hoặc liên kết Internet với địa chỉ IP tĩnh, trên đó, người ta cài đặt các phần mềm, vận dụng để dùng cho cho việc các máy tính tương đốic truy cập đến để phân phối những dịch vụ, tài nguyên trên server. Cùng cho thue may chu ao tìm hiểu qua nào các bạn.

  Đối với các doanh nghiệp server có vai trò rất quan trọng trong việc chế tạo những thông tin đến tương đốich hàng, vận hành các hệ thống như sản xuất dịch vụ email, phân phối dịch vụ website hoặc chạy các vận dụng chủ chốt của doanh nghiệp như: hệ thống thanh toán, hệ thống quản trị doanh nghiệp, phần mềm kế toán, áp dụng mạng riêng ảo…

  [IMG]

  Với mức độ đặc trưng quan trọng của hệ thống máy chủ, những máy chủ luôn cần được vận hành trong những môi trường xuất sắc, để có được môi trường tuyệt vời đó, đầy đủ các doanh nghiệp đều lựa tậu nhữngh giải quyết là thuê chỗ đặt máy chủ tại những đơn vị cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu lớn, vậy, khi dùng dịch vụ thuê chỗ đặt server,những doanh nghiệp sẽ cần lưu tâm đên những khía cạnh gì?

  -> Dịch vụ đặt máy chủ uy tín nhất trên toàn quốc.

  – Yêu cầu về môi trường của trung tâm dữ liệu:

  + Trung tâm dữ liệu cần có hệ thống điều hòa chính xác luôn đảm bảo nhiệt độ của trung tâm dữ liệu ở 1 nhiệt độ nhất định và có hệ thống đối lưu không khí tốt (+/- 1oC)

  + Hệ thống điện luôn được giám sát đảm bảo phân phối đủ nguồn điện cho server cũng như có các phương án dự phòng lúc có sự cố về điện lưới như: Sử dụng UPS, máy phát điện công suất to…

  + Có hệ thống theo dõi những thông số về môi trường như nhiệt độ, độ ẩm trên từng vị trên sơ đồ phòng máy, từ đó, công nghệ viên có thẻ điều chỉnh hệ thống điều hòa hoạt động yêu thích hơn.

  + Có hệ thống cảnh báo cháy dựa trên những đầu dò được đặt ở trong trung tâm dữ liệu cũng như hệ thống chữ cháy đảm bảo có thể xử lý hỏa hoạn như có nhưng không ảnh hưởng đến server đặt trong trung tâm dữ liệu, hiện tại, những trung tâm dữ liệu to tại Việt Nam đều đã thiết bị hệ thống chữa cháy tận dụng khí FM200 để đảm bảo yêu cầu này

  + Có hệ thống kiểm soát vào ra, hệ thống camera giám sát trên nền IP kết nối đầu ghi hình để theo dõi hình ảnh bên trong và bên ngoài data center

  + Phải có hệ thống kết nối với máy chủ syslog để kiểm tra đất nước samurai ký hoạt động của hệ thống

  + Phải có khả năng hỗ trợ tương đốich hàng có thể giám sát, tương tác với server từ xa, tác động tới CMO và không nhất thiết phải lên Data Center mà vẫn có thể xử lý được như ngồi trước server của hơich hàng.
  Một trung tâm dữ liệu chuẩn thiết yếu liên kết Internet với băng thông đủ lớn để đảm bảo đủ đáp ứng những kết nối cần thiết đến máy chủ.

  + Các liên kết tại trung tâm dữ liệu luôn phải có dự phòng của nhiều nhà chế tạo dịch vụ tương đốic nhau

  - Năng lực hỗ trợ và sửa chữa sự cố:

  + Đội ngũ cán bộ công nghệ viên, trực ca cần thiết đủ năng lực và kinh nghiệm để kịp thời cải tạo những sự cố có thể xẩy ra trong quá trình vận hành.

  + Có cách giải quyết có thể hỗ trợ khách hàng khắc phục các sự cố từ xa, đặc biệt với các sự cố về phần mềm

  – Lựa tậu nhà cung ứng dịch vụ nào

  + Tại thị trường Việt Nam có khá nhiều nhà cung ứng dịch vụ Data Center. Tuy nhiên, có 1 hệ thống đầu tư bài bản theo tiêu chuẩn hiện đại nhất thì không nhiều và vẫn chỉ tập trung ở những nhà phân phối to hàng đầu như: VNPT Vinaphone, FPT Telecom, Viettel IDC.

  + Mỗi nhà cung ứng dịch vụ đều có các gói dịch vụ tương đốic nhau với các thông số công nghệ và chi phí cũng hơi hơic biệt dẫn đến việc hơich hàng gặp trở ngại trong việc lựa sắm đâu là nhà phân phối dịch vụ có dịch vụ thật sự yêu thích với nhu cầu và năng lực tiền bạc của mình.

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Data Center và là đối tác tin cậy của các đơn vị sản xuất dịch vụ Data Center bậc nhất tại Việt Nam, IDCViet tự hào là doanh nghiệp có thể tư vấn đến tương đốich hàng của mình những dịch vụ thuê chỗ đặt server thật sự thích hợp với yêu cầu năng lực tiền bạc của tương đốich hàng cũng như hỗ trợ tương đốich hàng trong suốt quá trình vận hành hệ thống server, sửa chữa sự cố ( như có)


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).