Hà Nội Bài luận tiếng Anh về mùa yêu thích

Thảo luận trong 'Đào Tạo HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi saielight, 8 Tháng tám 2017.

 1. saielight Member

  Facebook: saielight

  Rèn luyện kĩ năng viết thường xuyên để có một trình độ viết tiếng Anh tốt, bạn sẽ tự tin trong mọi kỳ thi tiếng Anh. Viết về mùa trong năm là chủ đề quen thuộc mà rất đơn giản cho các bạn. Cùng viết về chủ đề này trong bài luận tiếng Anh về mùa yêu thích nhé.
  Xem thêm: những câu nói hay về cuộc sống tiếng anh
  1. Cách viết bài luận tiếng Anh về mùa yêu thích
  Cấu trúc chung của bài:
  - Câu chủ đề/mở đoạn (1 câu)
  - Luận điểm 1 (1 câu); triển khai luận điểm 1 (1-2 câu)
  - Luận điểm 2 (1 câu); triển khai luận điểm 2 (1-2 câu)
  - Luận điểm 3 (1 câu); triển khai luận điểm 3 (1-2 câu)
  - Câu kết luận (optional)
  1.1. Câu chủ đề/mở đoạn
  - Là câu thể hiện ý chính của cả đoạn. Bắt buộc phải có 1 câu chủ đề hoàn chỉnh mới có thể từ đó triển khai các luận điểm.
  - Câu chủ đề phải có 2 phần
  + Topic: Thông báo cho người đọc về chủ đề đoạn văn
  + Controlling idea: Nhận định cá nhân của người viết về chủ đề này
  1.2. Phần thân bài
  Thân bài bao gồm khoảng 3 luận điểm chính triển khai, giải thích, chứng minh cho câu chủ đề; sau mỗi luận điểm sẽ là luận cứ chứng minh cho luận điểm đó. Thông thường đề bài sẽ cung cấp gợi ý cho 3 luận điểm. Ngoài ra bạn cũng có thể tự xây dựng luận điểm bằng việc đặt ra và trả lời những câu hỏi đơn giản Why, How (tại sao, làm thế nào).
  - Nên triển khai 1 trong 3 luận điểm bằng một dụ thực tế.
  - Khi triển khai ý, nếu được, hãy cố gắng vận dụng trải nghiệm thật của bản thân thay vì bài mẫu thuộc lòng. Bài viết của bạn nhờ đó sẽ tự nhiên hơn, gây thiện cảm cho người đọc.
  - 3 luận điểm cần được đưa ra theo một bố cục rõ ràng, dễ theo dõi.
  - Đoạn văn phải được trình bày đơn giản, mạch lạc, thể hiện rõ ràng quan điểm người viết theo tinh thần khoa học, tuyệt đối tránh lối viết ẩn ý, lạc đề, khoa trương, sáo rỗng.
  Xem thêm: những câu nói tiếng anh hay về tình bạn
  1.3. Kết đoạn
  - Là câu cuối, kết thúc đoạn văn. Câu này không bắt buộc nên các bạn có thể bỏ qua nếu không tự tin. Tuy nhiên, lưu ý rằng câu kết có thể giúp bù đắp nốt số từ còn thiếu so với yêu cầu, nếu bài của bạn quá ngắn.
  - Chỉ bao gồm một câu duy nhất.
  - Câu kết thường được viết bằng cách nhắc lại câu chủ đề theo một cách khác (Paraphrase).
  - Tương tự như những phần trên trong đoạn văn, câu kết cũng cần phải được bắt đầu bằng một liên từ. Có rất nhiều liên từ dạng này (In conclusion, To conclude, In general, etc.), Nhưng các bạn chỉ nên nhớ và sử dụng duy nhất 1 trong số đó cho tất cả các bài viết.
  2. Bài luận tiếng Anh về mùa yêu thích mẫu
  Spring is a time for doing things. It seems everyone is full of energy. The days become warmer so everyone spends more time outside. Winter is finishing, so the countryside becomes greener.
  I love watching the new flowers in my garden in spring. I watch the tulips grow and then I know winter is over. I wonder what it’s like to live in countries that don’t have four seasons.
  They miss out on what it’s like to welcome spring and see everything come alive. Spring has to be the best season. It definitely makes you feel very positive about life.
  It’s a good time to clean your house from top to bottom. We call this spring cleaning. Spring also means the weather gets warmer and you can do more things outside.
  => Bài dịch:
  Mùa xuân là thời gian để làm mọi thứ. Mọi người dường như có đủ năng lượng. Ngày trở nên ấm áp vì vậy mọi người dành nhiều thời gian ở bên ngoài. Mùa đông thì đang hoàn thiện, vì vậy vùng nông thôn trở nên xanh hơn.
  Tôi thích xem những bông hoa mới nở vào mùa xuân trong vườn. Tôi xem hoa tuy líp lớn và sau đó tôi biết mùa đông đã qua. Tôi tự hỏi điều mà yêu thích cuộc sống đó có phải là bốn mùa không?
  Họ bỏ lỡ những gì yêu thích để chào đón mùa xuân và nhìn mọi thứ còn sống. Mùa xuân đã trở thành mùa đẹp nhất. Nó chắc chắn làm cho bạn cảm thấy yêu thích về cuộc sống.
  Đây là thời gian để cho bạn don nhà từ trên xuống dưới. Chúng ta gọi đây là mùa xuân đang sang. Mùa xuân cũng có nghĩa là thời tiết trở nên ấm áp và bạn có thể làm mọi thứ bên ngoài.
  Xem thêm: nhung bai hat tieng anh


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).