Hà Nội Ăn ngon ở chợ đêm khi đi tour Đài Loan

Thảo luận trong 'Công ty Du lịch HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi sitecvnn, 15 Tháng năm 2017.

  1. sitecvnn Member

    Facebook: sitecvnn

    Chẳng phải vô cớ mà du lịch đài loan từ lâu được như một thiên đường ẩm thực đầy sức hấp dẫn đối với các tín đồ du lịch. Ẩm thực Đài Loan là sự kết hợp tinh tế, đa dạng, phong phú và sáng tạo giữa văn hoá Trung hoa với các nước lân cận như Hàn Quốc, Nhật Bản pha lẫn một chút với văn hoá phương Tây.
    Sở hữu nền nông – ngư nghiệp phát triển, người dân ở đây thường sử dụng những nguồn nguyên liệu tươi sống từ địa phương, kết hợp với sự sang tạo để chế biến ra những món ăn đặc sản phục vụ cho thực khách
    [IMG]
    1. Trứng đúc hàu
    Nhắc đến Đài Loan, chắc chắn phải nhắc đến ẩm thực chợ đêm, bạn sẽ phải dừng chân ở quầy bán TRỨNG ĐÚC HÀU, một trong những món ăn từng được bình chọn là đại diện cho ẩm thực xứ Đài, Được kết hợp hương vị từ biển của hàu, vị béo của trứng gà , rau và nước sốt. Trứng đúc hàu luôn là món ăn được yêu thích nhất trên các bàn ăn của cả người dân xứ Đài lẫn du khách nước ngoài
    tham gia tour du lịch Đài Loan

    2. Đậu phụ thối
    Loanh quanh trong khu chợ, phảng phất đâu đó là mùi “thum thủm ” đặc trưng của món ĐẬU PHỤ THỐI nhiều người sẽ lắc đầu và không dám thử, nhưng một khi đã nếm thử sẽ bị nghiện chính cái mùi không dễ ưa này và cảm nhận được vị đậm đà, lạ miệng mà chắc chắn sẽ để lại trong bạn một ấn tượng sâu đậm đến khó quên
    3. Chả cá Tian-bu-la
    Tại các sạp đồ chiên - nướng, bạn sẽ thấy người Đài Loan rất sang tạo trong việc tận dụng các sản phẩm nông nghiệp làm nên nguyên liệu thực phẩm, sẽ có một vài món ăn thật lạ mà có thể khi ăn rồi bạn cũng không đoán được nguyên liệu để làm ra nó. CHẢ CÁ Tian-bu-la, món chả cá này được xay nhuyễn và nặn thành nhiều hình thù khác nhau, được nướng hoặc chiên lên rồi rưới một chút nước sốt màu nâu có vị ngọt.
    4. Bánh tiết Zhu-xue-gao
    Lạ hơn nữa có lẽ mà món BÁNH TIẾT Zhu-xue-gao được làm từ gạo nếp và tiết lợn, loại bánh này người Đài rất thích ăn vì bánh có vị dẻo của gạo nếp, vị bùi bùi của tiết lợn và được tẩm một lớp bột đậu phộng ngọt rồi xiên vào que
    5. Lườn gà chiên giòn Jipai
    Một món rất đáng để thử ở chợ đêm là món LƯỜN GÀ CHIÊN GIÒN –JIPAI, món này được làm từ phần lườn được tẩm bột rồi rán cho lớp vỏ giòn tan. Khi ăn thấy rõ vị ngọt từ gà tươi mà không hề có cảm giác khô xác, lớp vỏ giòn từ từ tan trong miệng . Mỗi cửa hang sẽ có những bí quyết riêng trong việc tẩm ướp nên vị của món này ở các quán cũng sẽ rất khác nhau.
    6. Mỳ bò
    Nếu không thích những món đồ chiên nướng, thực khách có thể dừng lại ở những quán MỲ BÒ nóng hổi, những sợi mì thủ công dày, dai cùng miếng thietj bò được khô mềm ăn kèm với rau cải. Điểm đặc trưng nhất ở món này chính vị nước dung bí truyền đậm đà với một số thành phần được dung trong y học cổ truyền Trung Hoa
    7. Xương hầm thuốc bắc
    XƯƠNG HẦM THUỐC BẮC là món ăn khá phù hợp vào những ngày đông giá rét, món xương dê hoặc xương lợn sẽ được hầm với nhiều loại rễ cây, thảo dược và hoa quả khô cho tới khi nhừ, Đây là món ăn có lợi cho sức khoẻ để bồi bổ cơ thể, vị ngọt của sườn, vị thơm của các loại thảo mộc trong thuốc bắc chắc chắn sẽ rất lô cuốn người dùng
    8. Nước dung Lu-wei
    Nếu không thích không khí ồn ào của chợ đêm bạn có thể và 1 quán Lu-wei nào đó với hang trăm món ăn được lấy nguyên liệu từ tai heo, thietj chân giò, tim lợn, long mề gà đến tất cả các loại rau củ quả, mì, miến… Sẽ có 1 cái rổ cho bạn lựa chọn những món đồ yêu thích, người bán hang sẽ trần và nhúng qua 1 nồi nước dung cho đến khi đồ ăn chin. Cái tạo nên hương vị chính của món ăn này chính là nước dung để làm chin các thức ăn, mỗi loại nước đều có hương vị rất đặ biệt mà không quán nào giống nhau. Làm ra được hương vị ấy được coi như “bí kíp” của mỗi cửa hang và đâycũng chính là sức hấp dẫn của món ăn này
    9. Lẩu cay Má-la
    Đến Đài Loan, nhất định phải thử một lần ăn lẩu ở đây, loại nước lẩu đặc trưng nhất có lẽ là nước LẨU CAY MÁ-LA . Điểm đặc biệt là vị cay được tạo nên không phải bởi ớt tươi mà là từ 6 loại hạt và thảo mộc là hồi, quế, tỏi, gừng, ớt khô, hạt tiêu tạo nên vị cay đậm đà, nồng nàn, Thêm vào đó là mùi thơm của hồi, quế làm nên một nồi nước dùng hấp dẫn không thể chối từ. Nước lẩu thơm nồng nhưng không gắt, hoà quyện với các loại hải sản, thịt bò mềm ngọt, các loại thịt viên, chả cá , rau nấm xanh tươi.. sẽ kích thích mọi giác quan của bạ
    10. Tào phớ
    Và cuối cùng, một phần tráng miện TÀO PHỚ - Dou hua thơm lừng mùi đậu xanh, đậu đỏ, khoai môn hay một ly Trà Sữa béo ngậy sẽ là một kết thúc hoàn hảo cho hành trnhf khám phá ẩm thực Đài Loan
    [IMG]

    Dù có đến Đài Loan bao nhiêu lần, thì cảm giác dạo bước trong một “thiên đường đồ ăn” ở những khu vực chợ đêm vẫn là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ
    Dù có du lịch đài loan visa bao nhiêu lần, thì cảm giác dạo bước trong một “thiên đường đồ ăn” ở những khu vực chợ đêm vẫn là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ
    DU LỊCH PHƯỢNG HOÀNG
    Địa chỉ: Phòng 302, No 2A Biệt Thự Song Lập, Licogi 13, 162 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội
    điện thoại: 04 35335388 - Fax: (+84)4 35335386 - Hotline: 0975699988
    Website: dulichphuonghoang.vn - Email: Info@dulichphuonghoang.vn


  2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

    Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).