Air Brush trên Gốm Trường Thiên

Thảo luận trong 'Quà Lưu Niệm, Hoa HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi congnghemoi, 2 Tháng tám 2010.

 1. Đến vớichúng tôi để tận hưởng sự bất ngờ của Gốm nghệ thuật cao cấp Trường Thiên
  Contact : Ms Nguyen Thi PhuongNhung : 0906119219

  Air Brush trên Gốm
  Phong cách thể hiện mới lạ, độc đáo của gốm Trường Thiên

  Air Brush không phải là loại hình nghệ thuật mới lạ bởi nó đã được hình thành và phát triển ở một số nước trên thế giới hàng trăm năm qua. Ở Việt Nam, loại hình nghệ thuật này được người ta biết đến một cách rộng rãi trong vài năm trở lại đây nhưng chưa được đẩy mạnh thành những tác phẩm nghệ thuật thực sự. Trong quá trình tham gia dự án Con đường gốm sứ trên bờ đê sông Hồng, 100m đầu tiên trên đoạn đường Yên Phụ, họa sỹ Trịnh Minh Tiến đã có cơ hội tiếp xúc và làm việc với các nghệ nhân của làng gốm Bát Tràng. Những trăn trở phát triển nghệ thuật đương đại trên chất liệu gốm dân tộc, và niềm yêu thích nghệ thuật Air Brush đã giúp họa sỹ Trịnh Minh Tiến nảy sinh ý tưởng độc đáo: thể hiện nghệ thuật Air Brush trên gốm Bát Tràng.
  Trong tất cả quy trình hoàn tất một tác phẩm gốm nghệ thuật Air Brush: từ thiết kế kiểu dáng bình, lên khuân, làm sạch, vào lò nung, làm sạch bề mặt, làm nền, sơn lót, lên màu nền, phác hình, lên khuôn hình, vẽ chi tiết, phủ bóng, đánh bóng, đóng gói và vận chuyển… nếu chỉ sơ sót một trong những khâu này sẽ làm mất sự hoàn hảo của tác phẩm. Gốm Trường Thiên luôn hướng tới sự hoàn hảo và đảm bảo có sự giám sát chất lượng trong quy trình sản xuất.
  Một số mẫu do họa sĩ tự thiết kế, sáng tác, một số mẫu lấy ý tưởng từ các tư liệu trên các trang web nước ngoài, có mẫu từ ý tưởng của khách hàng. Nhưng tất cả đều “nhận được những nụ cười mãn nguyện” của các khách hàng sành chơi và rất khó tính - có lẽ đó là điều mà gốm Trường Thiên mong chờ nhất khi mang gốm Air Brush đến vào cuộc sống, bởi nó sẽ gắn bó với gia chủ là câu chuyện, sự tự hào khi giới thiệu sản phẩm gốm của mình cho bạn bè người thân.
  Không giống những loại hình hội họa khác, các tác phẩm của Air Brush mang phong cách hiện đại, rất sống động, có chiều sâu và thể hiện sự tỉ mỉ đến từng chi tiết. Những nét vẽ thanh mảnh được trau chuốt tỉ mỉ, các mảng màu được phối và chuyển tông một cách khéo léo. Người ngắm sẽ còn ngạc nhiên hơn khi biết những tác phẩm ấy được thể hiện bằng súng phun sơn chứ không phải bút lông hay chổi đánh móng tay của thợ vẽ nail.
  Hồng Quang, họa sĩ thể hiện gốm Trường Thiên cho biết: “Điều cốt lõi làm nên sự khác biệt trong gốm Trường Thiên Air Brush của chúng tôi là độ bền của sơn và độ sâu lắng, có hồn của những hình vẽ mà có thể những người dù không am hiểu hội họa nhưng khi nhìn vào sản phẩm sẽ có cảm xúc khác lạ”.

  Doanh Nghiệp Tư Nhân Văn Hóavà Dịch Vụ Trường Thiên
  Số 37, ngõ 30, phố Hoa Lâm,phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).