Hà Nội 4 điều bạn cần chú ý khi mua xe nâng cũ

Thảo luận trong 'Sửa chữa xe máy, sửa chữ xe oto HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi qazzxc123, 30 Tháng mười hai 2016.

 1. qazzxc123 Member

  Facebook: qazzxc123

  Bạn đang có ý định mua một chiếc xe nâng cũ? Dưới đây là 4 điều cần lưu ý trước khi bạn mua một chiếc xe nâng cũ. 4 điều bạn cần lưu ý khi bạn có ý định mua một chiếc xe nâng cũMua một chiếc xe nâng cũ bạn cần chú những gì hãy tyham khảo 4 điều lôi cuốn dưới đây nhé
  [IMG]

  1. Trước khi tuyển lựa một chiếc xe nâng cũ được mà bạn muốn mua, bạn phải hiểu được xe nâng cũ có bao nhiêu loại ở thị trường Việt Nam.

  Đầu tiên xe nâng cũ có 3 dòng chính:

  Dòng 1: Xe nâng nhập khẩu ở Nhật về loại này chất lượng đỉnh cao, giá thành cũng khá đắt, nhưng đổi lại bạn an tâm sử dụng. Máy móc loại này có thể nói là chưa hề sang sửa gì. Còn đẹp và nguyên bản. Nói chung loại này thì thứ hạng nhất của xe nâng cũ.

  Dòng 2: Xe nâng nhập cảng ở các thì trường singapore và Đài Loan về. Dòng này khá rẻ, chất lượng thì không cao nhưng tôi cam đoan các bác mua xe nâng cũ không hề biết. Nên hay bị gạt. Để giải quyết việc này thì các bác hỏi luôn có hồ sơ xe không, có COCQ không, có giấy má hải quan không. Mấy ông bán xe nâng nhập cảng ở các nước vớ vẩn này về sửa lại thì vững chắc im luôn. Lời khuyên là không nên mua loại xe nâng này, giá nó rẻ bèo, chất lượng không cao. Xe mấy nước này thì máy móc nát rồi, nhìn bề ngoài tưởng đẹp chứ không ngờ là hết cốt, hết nòng rồi.

  Dòng 3: Xe nâng thanh lý trong nước. Dòng xe này là các công ty chạy hết thời rồi bán lại mấy bác sửa xe nâng, mấy bác này dọn lại, sơn tuốt lại nhìn long lanh bên ngoài rồi bán. Nói thật chứ màu sơn mà đẹp thì chả ra gì luôn. Xe nâng mà đã sơn lại thì chắc chắn bị gì mới sơn lại nên đừng mua xe nâng sơn lại. Kể cả sơn nhẹ.

  Nếu các bác sợ nhầm hỏi nó có giấy tờ COCQ không? Có giấy tờ hải quan không, mấy ông này cũng bảo là không có là cái chắc. Nhiều bạn mua về phải tốn tiền tu chỉnh xe nâng hơn là mua xe nâng mới.
  Bạn có thể tham khảo thêm: Xe nâng tay cao

  2. Xe nâng cũ những dòng nào ngon?

  Đây là những câu hỏi mà nhiều khách hàng đi mua xe nâng cũ nhờ các bên bán xe tham mưu. Và qua tò mò tôi biết được rằng có 5 dòng xe nâng cũ bán nhiều nhất ở thị trường Việt Nam.

  Xe nâng Komatsu là dòng đẳng cấp nhất. Giá thành của nó cao nhất, và kiên cố 1 điều là mua xe nâng komatsu thì đáng đồng tiền bát gạo.
  Xe nâng Toyota thì nó khá ngon và là hãng xe sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam.
  Xe nâng Nissan – xe nâng Mitsubishi – Xe nâng TCM 3 hãng này là 3 hãng của Nhật nhưng được sinh sản ở Trung Quốc lâu đời rồi. 3 dòng xe nâng này giờ còn sáp nhập lại với nhau. Thị trường Việt Nam không chuộng 3 dòng xe này là vì nó hay hư hỏng vặt vãnh, máy móc chạy được 1 thời kì thì rất yếu, sau khi tôn tạo cũng không còn ngon. Dòng đời 3 hãng xe nâng này không được bao lâu là phải sửa chữa nhiều, tốn kém kinh khủng. khác biệt các 3 hãng xe nâng này có giá bán rất rẻ, giá của nó bằng 1/2 giá của Komatsu và Toyota. Nên chất lượng của nó được thế là cũng chuyện phải thôi.

  3. Xe nâng có những loại động cơ nào?

  Xe nâng cũ ở Việt Nam có 3 dòng chính là xe nâng dầu, xe nâng xăng – gasoline phối hợp, xe nâng điện. Xe nâng điện ít tiêu hao nhiên liệu nhưng nó có rửi ro lớn nhất là bìn ắc quy xe nâng. Giá của nó thì đắt lắm. thành thử khách hàng mua xe nâng điện chính yếu là các kho lạnh, thực phẩm… chứ không nên mua xe nâng điện nếu không cần thiết.

  Xe nâng dầu là dòng xe nâng được sử dụng rộng rãi ở các khu công nghiệp, xe nâng dầu nếu nhập cảng từ Nhật, là xe nâng bãi ngon thì tiêu hao vật liệu không nhiều.

  4. Giá thành xe nâng cũ?

  Trên thực tiễn xe nâng cũ ở Việt Nam thì có nhiều dòng và giá thành của nó khá là cao. Vì các bác lái mua của công ty nhập khẩu rồi bán lại nên cao lắm. Giá 160-180 TR 1 con đời 5 đời 6 Toyota, đời 11-12 Komatsu. CÒn nếu mua phải xe dọn lại thì giá đẹp khoảng 80-100 triệu 1 con.

  Nhưng nếu các bác biết chỗ mua xe nâng đúng đơn vị du nhập thì giá tốt lắm. Khoảng 130-140 1 con thôi. Vì họ nhập xong bán lại cho các bác bãi mà. Họ đấu giá nguyên lô mà.
  [IMG]

  Lời khuyên khác biệt:

  Đừng ham mua xe nâng cũ giá rẻ, tiền mất tật mang đấy.

  luật pháp số xin san sớt địa chỉ chuyên nhập xe nâng cũ giá tốt từ Nhật Bản về. Địa chỉ này nhập rất nhiều hàng, có cả bơm hơi, máy cắt cỏ. Xe bên này bảo đảm 100% là nhập khẩu từ Nhật, COCQ – giấy tờ thương chính đầy đủ.

  Họ còn có cả giấy má thương chính, nguồn gốc xuất xứ COCQ khi các bác đến xem xe. Giá sang cho lái là 130 Tr 1 con. Các bác lái đến lấy nha!


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).