10 ngày nữa công bố điểm thi

Thảo luận trong 'Tin Tức 24h' bắt đầu bởi beyeuanh, 18 Tháng bảy 2010.

 1. beyeuanh New Member

  10 ngày nữa công bố điểm thi

  (24h) - Những bài thi có cách giải sáng tạo, độc đáo sẽ được tặng điểm thưởng với mức tối đa là 1 điểm.
  Trường ĐH Hàng hải đã bắt đầu chấm thi từ ngày 9-7 và dự kiến đến ngày 24-7 sẽ hoàn tất để công bố kết quả. Lãnh đạo nhà trường cho biết do chủ động được cán bộ chấm thi của cả môn tự luận (toán) cũng như trắc nghiệm (lý, hóa) nên việc chấm thi của trường khá thuận lợi.


  Xem thêm: diem thi dai hoc 2010 diem thi dh 2010 diem thi cao dang 2010 diem chuan dai hoc 2010 game

  Công bố sớm hơn quy định

  Trường ĐH Thủy lợi bắt đầu chấm thi từ ngày 12-7 và có thể công bố kết quả thi sớm hơn so với quy định của Bộ GD-ĐT.

  Một trong số ít trường ĐH dân lập có tổ chức thi của Hà Nội là Trường ĐH Dân lập Thăng Long cũng đã chấm được vài ngày và dự kiến khoảng 10 ngày nữa sẽ công bố kết quả.
  Đối với những trường phải nhờ Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) chấm các môn trắc nghiệm, môn thi tự luận đã được trường triển khai chấm sớm.

  Bà Lê Thị Thu Thủy, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Ngoại thương, cho biết vì trường tuyển sinh cả hai khối A, D nên việc chấm thi môn toán đã được triển khai ngay sau khi kết thúc đợt thi thứ 2.

  Trường ĐH Giao thông Vận tải Hà Nội chấm thi ngay từ ngày 8-7 và sau khi có kết quả bài thi trắc nghiệm do Bộ GD-ĐT chuyển về sẽ công bố điểm thi cho thí sinh (TS).

  Không chấm bài thi nhàu nát

  Ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, cho biết để bảo đảm độ khách quan, chính xác, sau khi đánh số phách, trưởng môn chấm thi sẽ bốc thăm túi bài để giao cho cán bộ chấm thi chứ không xé lẻ túi bài thi giao riêng cho từng người.

  Trước khi chấm, cán bộ chấm thi phải kiểm tra từng bài xem có đủ số tờ, số phách hay không và gạch chéo tất cả những phần giấy trắng còn thừa mà TS không viết hết.

  Cán bộ chấm thi không được chấm những bài làm trên giấy khác với giấy dùng cho kỳ thi hay bài có hai thứ chữ khác nhau, bài có viết bằng mực đỏ hoặc có viết vẽ những nội dung không liên quan đến bài thi. Bài thi nhàu nát hoặc nghi vấn có đánh dấu sẽ không được chấm.

  Ở lần chấm thứ nhất, điểm thành phần, điểm toàn bài sẽ được ghi vào phiếu chấm của từng bài.

  Khi chấm lần hai, Ban Thư ký rút các phiếu chấm thi ra rồi giao túi bài thi cho trưởng môn chấm thi bốc thăm cho người chấm lần thứ hai và người chấm lần hai sẽ chấm trực tiếp vào bài của TS.

  Điểm chấm từng ý nhỏ phải ghi tại lề bài thi ngay cạnh ý được chấm, sau đó ghi điểm thành phần, điểm toàn bài vào ô quy định.

  Theo ông Trần Văn Nghĩa, những bài thi có cách giải sáng tạo, độc đáo sẽ được trưởng môn thi quyết định tặng điểm thưởng với mức tối đa là 1 điểm.

  Đối với các môn thi tự luận, bài thi được chấm theo thang điểm 10, các ý nhỏ được chấm điểm lẻ đến 0,25 điểm.

  Ông Nghĩa cho biết các môn năng khiếu và các môn thi theo phương pháp trắc nghiệm có thể được chấm theo thang điểm khác nhưng điểm toàn bài phải quy về thang điểm 10.

  Khi chấm thi, cán bộ chấm thi không quy tròn điểm từng bài thi mà việc này do máy tính tự động thực hiện theo nguyên tắc nếu tổng điểm 3 môn thi có điểm lẻ từ 0,25 đến dưới 0,5 thì quy tròn thành 0,5; nếu điểm lẻ từ 0,75 đến dưới 1,0 thì quy tròn thành 1,0.

  Xem thêm: diem thi dai hoc 2010 diem thi dh 2010 diem thi cao dang 2010 diem chuan dai hoc 2010 game


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).