“Quái thú” nuốt bò ở Phú Thọ

Thảo luận trong 'Buôn chuyện | Các nhóm chém gió nổi tiếng' bắt đầu bởi glassshoes31, 11 Tháng mười một 2009.
 1. Tháng mười một 4th, 2009 | Quách Đại Ca | | 6 Comments »
  [IMG]

  Những con dao đi rừng luyện bằng thép sắc ngọt, chém gỗ như chém chuối, song chém vào mình “quái vật” chẳng ăn thua gì, dao cứ bật ra như chém vào lốp ôtô…


  “Quái thú” khiến đồng bào Dao ở bản Bến Thân và đồng bào Mường ở xã Đồng Sơn kinh sợ thực chất là một con trăn mắc võng khổng lồ.


  Khi Đặng Văn Hênh tiến đến cánh rừng thả bò, anh nhìn rõ con trăn có lớp da vằn vện nhiều màu như vải gấm hoa quấn chặt lấy con bò nhỏ, nặng hơn tạ.  <table align="center" border="0" cellpadding="3" cellspacing="0" width="1"> <tbody> <tr> <td>[IMG]</td> </tr> <tr align="center"> <td style="font-size: 10pt;">Ông Lềnh chỉ hướng giết con trăn mắc võng khổng lồ.</td> </tr> </tbody> </table>
  Con bò hơn 1 tuổi đó giãy giụa rất mạnh cố vùng thoát khỏi “chiếc dây thừng” khổng lồ đang thít mạnh, bóp nghẹt nó. Những con bò lớn sợ hãi chạy ra xa, rống vang cả cánh rừng.Con trăn khổng lồ kia đã cuộn chặt con bò, kéo ra vách đá, rồi bất thần cả hai lăn xuống thung lũng như một quả bóng.Những người nhiều tuổi, từng sống bằng nghề săn bắn, gặp trăn mắc võng nhiều trong rừng kể rằng, loài trăn này thường quấn con vật lớn, rồi thả từ vách đá lăn xuống thung lũng để con mồi chết thẳng cẳng. Trong khi chúng xương thịt dai như cao su, nên có rơi từ đỉnh núi xuống thung lũng sâu hàng trăm mét cũng chả hề hấn gì.  <table align="center" border="0" cellpadding="3" cellspacing="0" width="1"> <tbody> <tr> <td>[IMG]</td> </tr> <tr align="center"> <td style="font-size: 10pt;">Trăn mắc võng thường nằm im trên cây chờ con mồi đi qua sẽ quăng mình xuống tóm.</td> </tr> </tbody> </table>
  Sau khi hoàn hồn, Hênh liền cắm đầu cắm cổ chạy về bản. Hênh gọi thêm bố mình là ông Lềnh cùng 3 thanh niên khỏe mạnh nữa gồm Đặng Văn Toản, Đặng Văn Tuấn và Đặng Văn Tân. Mỗi người mang theo một con dao phát rừng, chặt củi thật sắc. Toản và Tân mỗi người vác theo một khẩu súng kíp và bọc đạn to tướng, loại dùng để săn thú lớn.5 người trèo lên chỗ con trăn quấn bò, rồi cứ theo hướng cây cối đổ nát lần xuống thung lũng. Những cây chuối, sắn do bố con Hênh trồng đổ rạp thành một vệt dài chạy dọc xuống thung lũng.Đi bộ xuống đến chân núi, mọi người hú vía khi thấy giữa bãi đất trống, một con trăn mắc võng đang phồng manh trợn mắt nuốt con bò 1 tuổi, nặng hơn tạ của bố con Hênh.
  <table align="center" border="0" cellpadding="3" cellspacing="0" width="1"> <tbody> <tr> <td>[IMG]</td> </tr> <tr align="center"> <td style="font-size: 10pt;">Trăn mắc võng có thể quấn chết và nuốt con mồi gấp mấy lần trọng lượng cơ thể của nó.</td> </tr> </tbody> </table>
  Con bò tội nghiệp đã chết thẳng cẳng. Toàn bộ phần đầu và hai phần ba thân con bò đã chui vào họng con trăn. Chỉ còn lòi ra phần hông và hai chân sau.Sau khi phân công mỗi người một việc, tất cả cùng xông lên chiến đấu với “quái thú”. Xạ thủ Toản và Tân dùng súng kíp bắn thẳng vào đầu con trăn khổng lồ liên tục mấy phát. Bị trúng đạn, con trăn vẫn vùng vẫy dữ dội.Nó tìm cách nhả con mồi để tấn công kẻ thù hoặc chạy thoát, song không thể nhả ngay được. Biết điểm yếu đó, Toản và Tuấn liên tục nạp đạn và bắn. Hênh, ông Lềnh và Tuấn cầm dao xông vào, cứ nhằm con trăn mà chém.Những con dao đi rừng luyện bằng thép sắc ngọt, chém gỗ như chém chuối, song chém vào mình con trăn chẳng ăn thua gì, dao cứ bật ra như chém vào lốp ôtô.
  <table align="center" border="0" cellpadding="3" cellspacing="0" width="1"> <tbody> <tr> <td>[IMG]</td> </tr> <tr align="center"> <td style="font-size: 10pt;">Hênh tả lại cảnh “chiến với quái thú”.</td> </tr> </tbody> </table>
  Sau chừng 10 phút con trăn đang bị mắc mồi đã thua cuộc, nằm giãy giụa quằn quại một lúc rồi chết.Toản quấn đuôi con trăn vào gốc cây, Tân và Tuấn bạnh hàm nó ra, Hênh và ông Lềnh mỗi người một chân bò, ráng sức mãi mới kéo được con bò ra khỏi miệng cứng như thép của con trăn khổng lồ.Con bò được buộc 4 chân lại, xiên cây vầu, rồi họ thay nhau khiêng về bản. Con trăn được 3 người khiêng. Người vác phần đầu, người vác phần giữa và người vác phần đuôi. Vừa đi vừa nghỉ đến nhập nhoạng tối thì về đến bản.


  Bữa đó, cả bản kéo đến xem con “quái thú”. Ai cũng hả hê và sung sướng vì đã giết được nó. Từ nhiều năm nay, người dao ở bản Đồng Than vẫn được nghe những câu chuyện hư thực, rùng rợn về loài trăn mắc võng này.Theo lời những thợ săn ở bản Đồng Than, loài trăn này thường săn mồi bằng cách treo mình bất động trên cây như một cái võng, vì thế, người ta mới gọi chúng là trăn mắc võng. Khi con mồi đi qua, nó đột ngột thả người xuống và quấn chết con mồi. Cũng có khi nó quăng đuôi quấn con mồi rồi kéo tuột lên cây.
  <table align="center" border="0" cellpadding="3" cellspacing="0" width="1"> <tbody> <tr> <td>[IMG]</td> </tr> <tr align="center"> <td style="font-size: 10pt;"> Ông Lềnh thuật lại chuyện.</td> </tr> </tbody> </table>
  Thợ săn kỳ cựu Đặng Văn Hồng ở bản Bến Thân kể rằng, thỉnh thoảng ông vẫn gặp một con trăn mắc võng cuộn đuôi dưới đất, thân đứng thẳng bất động như một cái cây. Con vật nào không biết tới gần, nó đột ngột đổ thân vắt ngang lưng, rồi siết chết con vật. Câu chuyện về loài “quái thú” ẩn nấp trong rừng, đột ngột tấn công trâu bò, lợn gà, thậm chí cả con người, khiến đồng bào Dao ở Bến Thân vừa sợ vừa căm ghét chúng. Khi con “quái thú” đầu tiên bị tiêu diệt, đồng bào Bến Thân kéo đến mổ con bò bị trăn nuốt liên hoan, đánh chén say sưa suốt đêm.Họ kéo con trăn duỗi ra để đo, nó dài tới 6 bước chân người lớn, gần hết chiều ngang cái sân nhà ông Lềnh. Mặc dù dài như vậy, song con trăn chỉ nặng có 46kg. Thân loài trăn này rỗng như một cái ống, chủ yếu là da nên rất nhẹ.
  <table align="center" border="0" cellpadding="3" cellspacing="0" width="1"> <tbody> <tr> <td>[IMG]</td> </tr> <tr align="center"> <td style="font-size: 10pt;">Mổ bụng con trăn nuốt một con lợn. (Ảnh sưu tầm).</td> </tr> </tbody> </table>
  Hôm sau, Hênh, Toản, Tuấn và Tân vác con trăn trên vai cuốc bộ gần 10 cây số xuống trung tâm xã Đồng Sơn. Một lái buôn đã trả 1,2 triệu đồng, rồi chở con trăn đi mất.Sau khi giết chết con “quái thú”, Hênh tự dưng trở thành người nhút nhát, đêm không dám ra vườn, ngày không dám lên nương. Hênh sợ nhỡ gặp trăn, nó nuốt sống Hênh. Đến con bò hơn tạ nó còn nuốt được, huống chi con người nặng có mấy chục cân.Sự sợ hãi của Hênh được đồng bào nơi đây lý giải rằng, Hênh đã bị con trăn bắt mất vía. Thế là, ông Lềnh phải mổ gà, mổ lợn để nhờ thầy cúng gọi vía Hênh về. Dù thầy cúng bảo vía Hênh đã trở về cơ thể, song Hênh vẫn chưa dám vào rừng.


  [IMG]


  “Quái thú” chồng và cuộc rượt đuổi ghê gớm trả thù cho vợ
  Khi chị Hương còn đang ngẫm nghĩ không hiểu chuyện gì đang xảy ra thì bất thình lình, một con “quái thú” to như cột nhà, với lớp da mốc thếch vằn vện đang trườn từ bụi rậm ra chỗ đổ nát. Thân con vật từ từ dựng thẳng lên trời, dễ cao đến mái ngôi nhà của chị.  Sau khi tiêu diệt được con trăn nặng 46kg, cả bản Bến Thân đã đến xem con “quái thú” từng làm kinh hãi đồng bào Dao từ nhiều năm nay. Theo các cụ già hiểu biết về loài trăn mắc võng thì đó là con trăn cái.
  <table align="center" border="0" cellpadding="3" cellspacing="0" width="1"> <tbody> <tr> <td>[IMG]</td> </tr> <tr> <td style="font-size: 10pt;" align="middle">
  Một góc bản Bến Thân.
  </td> </tr> </tbody> </table> Loài trăn này thường sống có đôi, trong những khu rừng rậm xen lẫn cỏ gianh. Như vậy, chắc chắn sẽ còn ít nhất một con trăn đực trong cánh rừng này. Với loài trăn, con đực thường to hơn con cái rất nhiều, thậm chí trọng lượng nặng gấp đôi và dài gấp rưỡi trăn cái.
  Tuy trăn đực không hung dữ bằng trăn cái, nhưng với trọng lượng khổng lồ như thế, nó có thể quật chết một con bò và nuốt chửng một thanh niên trai tráng dễ như rắn hổ chúa nuốt một con chuột.

  <table align="center" border="0" cellpadding="3" cellspacing="0" width="1"> <tbody> <tr> <td>[IMG]</td> </tr> <tr> <td style="font-size: 10pt;" align="middle">
  Con trăn mắc võng lớn nhất thế giới ở Indonesia, nặng tới 300kg. (Ảnh sưu tầm).
  </td> </tr> </tbody> </table> Anh Đặng Văn Hồng kể, cách đây 3 năm, khi đuổi theo đàn khỉ lên sườn núi Lìu, anh đã tận mắt một đôi trăn mắc võng có bộ da vằn vện màu trắng, đen, vàng… treo lủng lẳng trên cây.
  Một con to như cột nhà, dài cả chục mét, đầu quấn vào thân cây này, đuôi quấn thân cây kia, trông như cái võng. Con còn lại nhỏ hơn, đang quấn tròn quanh một cành cây. Với kinh nghiệm săn bắn lâu năm, anh Hồng biết ngay đây là loài trăn mắc võng.

  <table align="center" border="0" cellpadding="3" cellspacing="0" width="1"> <tbody> <tr> <td>[IMG]</td> </tr> <tr> <td style="font-size: 10pt;" align="middle"> Loài trăn mắc võng có thể nuốt được con mồi nặng gấp nhiều lần trọng lượng cơ thể nó. (Ảnh sưu tầm).
  </td> </tr> </tbody> </table> Theo anh Hồng, đôi trăn anh gặp đã sống hàng chục năm nay ở cánh rừng giáp bản Bến Thân và nhiều người đã gặp chúng. Có thể con trăn nặng 46kg mà mấy người ở Bến Thân bắn chết chính là con trăn cái mà anh Hồng đã từng gặp trong rừng.
  Các cụ già người Dao ở Bến Thân tin rằng, loài trăn mắc võng sống rất tình nghĩa, suốt đời chỉ cặp đôi với nhau, sống cùng sống, chết cùng chết. Do đó, đồng bào Bến Thân rất sợ con trăn đực kia sẽ về bản trả thù cho vợ nó.

  <table align="center" border="0" cellpadding="3" cellspacing="0" width="1"> <tbody> <tr> <td>[IMG]</td> </tr> <tr> <td style="font-size: 10pt;" align="middle">
  Ông Hồng từng gặp đôi trăn mắc võng khổng lồ trên núi Lìu.
  </td> </tr> </tbody> </table> Sau vụ bị con trăn khổng lồ đuổi, chị Đặng Thị Hương không dám vào rừng nữa. Theo người Dao nơi đây, chị Hương đã bị con trăn bắt mất vía rồi.
  Nhà chị Hương ở đầu bản Bến Thân, ngay cạnh suối Thân. Khi tôi đến, chị Hương không có ở nhà. Cô giáo Đặng Thị Thơm dẫn tôi ngược dòng suối Thân tìm chị Hương. Lội suối chừng 20 phút, đến nhập nhoạng tối thì gặp chị Hương đang mò rêu đá để chế biến món ăn.
  Hỏi chuyện gặp “quái thú”, khuôn mặt chị Hương chợt biến sắc.
  Chuyện chị Hương gặp “quái thú” xảy ra cách nay đã nửa tháng. Hôm ấy, như thường lệ, chị Hương chuẩn bị cơm nắm, vác theo gùi muối vào trang trại trong Vườn quốc gia Xuân Sơn.

  <table align="center" border="0" cellpadding="3" cellspacing="0" width="1"> <tbody> <tr> <td>[IMG]</td> </tr> <tr> <td style="font-size: 10pt;" align="middle">
  Chị Hương từng bị trăn khổng lồ đuổi bán sống bán chết.
  </td> </tr> </tbody> </table> Vợ chồng chị Hương có một trang trại nhỏ trong rừng, thả lợn, gà, bò, dê trong đó. Đàn trâu 4 con của anh chị thường tự đi ngặm cỏ, tối tìm về chuồng ngủ. Cũng có khi chúng ngủ luôn trong rừng vầu. Mỗi tuần chị Hương lại vào trang trại một ngày, hòa muối vào chậu nước cho trâu, bò, dê, lợn uống. Uống muối rồi, chúng nhớ vị mặn, không đi đâu xa nữa.
  Hôm ấy, sau gần 3 giờ cuốc bộ vào trang trại, chị Hương bỗng nghe phía rừng vầu có tiếng trâu rống. Tiếng cây vầu vỡ kêu răng rắc. Đứng trên sườn núi Lìu trông xuống, chị Hương thấy một khoảnh rừng vầu rung lên.
  Không hiểu vì lý do gì đàn trâu nhà mình lại sợ hãi rống to như thế, chị Hương liền vạch rừng chạy tắt xuống phía rừng vầu.
  Mấy con trâu của chị Hương cứ chạy tít lên sườn núi, vừa chạy vừa rống vang cả góc rừng. Một con trâu mộng của chị cứ nhảy chồm chồm, kêu rống, rồi dùng cặp sừng húc lung tung, khiến cây cối đổ rạp, nát tươm cả khoảnh rộng. Nhìn cảnh con trâu nổi đóa, chị Hương không dám lại gần, cứ đứng trên mỏm đá quan sát.
  Chừng vài phút sau, con trâu mộng của chị nhảy tót ra khỏi bụi cây và chạy một mạch lên phía sườn núi, nơi có 3 con đang đứng đợi với ánh mắt sợ hãi.

  <table align="center" border="0" cellpadding="3" cellspacing="0" width="1"> <tbody> <tr> <td>[IMG]</td> </tr> <tr> <td style="font-size: 10pt;" align="middle"> </td> </tr> </tbody> </table> Không hiểu trong đám cỏ cây rậm rạp kia có gì khiến con trâu phải lồng lộn như vậy? Vốn tính tò mò, chị Hương đã vạch bụi cây cao quá đầu người tiến lại.
  Cả một khoảnh rừng rộng gần trăm mét vuông cỏ cây đổ rạp, nát bươm. Những cây chuối rừng to bằng cột nhà bị húc đổ, dẫm nát bét. Một cảnh tượng thật khủng khiếp.
  Khi chị Hương còn đang ngẫm nghĩ không hiểu chuyện gì đang xảy ra thì bất thình lình, một con “quái thú” to như cột nhà, với lớp da mốc thếch vằn vện đang trườn từ bụi rậm ra chỗ đổ nát. Thân con vật từ từ dựng thẳng lên trời, dễ cao đến mái ngôi nhà của chị. Nó quay đông, quay tây như thể đang quan sát mọi vật xung quanh.

  <table align="center" border="0" cellpadding="3" cellspacing="0" width="1"> <tbody> <tr> <td>[IMG]</td> </tr> <tr> <td style="font-size: 10pt;" align="middle">
  (Ảnh sưu tầm.)
  </td> </tr> </tbody> </table> Sau vài giây chết lặng, chị Hương hét lên vì sợ hãi. Vừa nghe thấy tiếng chị, con “quái thú” khổng lồ đã bổ nhào đến. Ba chân bốn cẳng, chị Hương cắm đầu cắm cổ chạy thật nhanh lên sườn núi. Chị nghe rõ sau lưng mình là tiếng ào ào của cây đổ, giống như có cơn lốc lớn tràn qua rừng vầu.
  Chạy một mạch lên đến đỉnh núi Lìu thì không nghe thấy tiếng ào ào đằng sau nữa. Dù thở không ra hơi, song chị Hương vẫn gắng sức chạy một mạch về bản. Chị tin rằng, quái thú chồng rượt đuổi chị để trả thù cho vợ.
  Về Bến Thân, chị Hương đi gọi anh em họ hàng. Mọi người tiếp tục gọi thêm ông Lềnh, Hênh, Toản, Tuấn, Tân, là những người đã giết chết con trăn cái cách đó không lâu.

  <table align="center" border="0" cellpadding="3" cellspacing="0" width="1"> <tbody> <tr> <td>[IMG]</td> </tr> <tr> <td style="font-size: 10pt;" align="middle"> </td> </tr> </tbody> </table> Chuẩn bị xong dao súng, mọi người quyết tâm lên đường tiêu diệt con trăn. Tuy nhiên, khi chuẩn bị bước vào rừng thì chân ai cũng ríu lại, không bước nổi nữa. Mọi người đều sợ, nên không còn đủ can đảm để đi giết trăn. Thế là tất cả cùng bỏ về, không vào rừng giết “quái thú” nữa. Chị Hương bảo, sau lần bị trăn khổng lồ đuổi bán sống bán chết, chồng chị, rồi bố đẻ đã tổ chức cúng vía tổng cộng 3 lần, nhưng vía của chị vẫn… chưa về, nên chị vẫn rất sợ hãi. Cũng từ hôm đó, chị và người dân bản Bến Thân chưa dám vào rừng. Chị không biết đàn gia súc, gia cầm của mình giờ ra sao nữa.
  Anh Đặng Văn Hồng cho biết, vài ngày tới anh sẽ tổ chức một đoàn trai tráng mang theo cung nỏ, dao mác vào rừng. Mọi người sẽ đi thành nhóm đông để thăm trang trại, bỏ muối cho gia súc, gia cầm ăn. Nếu đi một đoàn đông, “quái thú” sẽ không dám tấn công liều lĩnh. Nếu nó có tấn công người thì cũng sẽ ứng cứu kịp thời.


  Theo VTC  Khuyến mãi Chùm ảnh + Video clip: Trăn nuốt người, Cá sấu cắn người:


  [IMG] [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).