Hà Nội “Ký sinh trùng lạ” hút máu trong phổi bệnh lý nhi

Thảo luận trong 'Sức Khỏe, dược phẩm, y tế HCM, Hà Nội' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 14 Tháng bảy 2017.

 1. phongkhamkt1 Member

  Facebook: phongkhamkt1

  GS-TS Nguyễn Văn Đề, Bộ môn tạp khuẩn (Trường Đại học Y Hà Nội), vừa cho thấy đến làm rõ ban thứ nhất, một vài nhà khoa học khẳng định, 4 ký sinh trùng lạ trong phổi căn bệnh nhi Đinh Thành Long (11 tuổi, ở Hải Dương) là kiểu vi khuẩn thấm máu, thường ký sinh trong mắc cá. nhưng, đối chiếu với y văn thế giới lại chưa tạo thành nhắc đến loại vi khuẩn này, Vì vậy không thể nào chẩn đoán được đường lây lan.

  [IMG]

  Theo phán đoán ban đầu, có thể bệnh nhi bơi lội ở khu vực nước có kiểu tạp khuẩn này sinh sống.

  Trước đó, ngày 25-10, cháu Long được chuyển đến cơ sở y tế Nhi Trung ương trong tình trạng ho ra huyết tươi, tức ngực, khó thở.

  NLĐ
  Chưa xác định được tạp khuẩn lạ

  người bị bệnh L., 11 lứa tuổi, nhập viện do chứa cao ký sinh trùng lạ trong phổi

  sau gần 2 tháng kể từ khi nhìn ra vi khuẩn lạ đầu tiên trong phổi một bệnh nhi, đến nay những nhà khoa học VN hay thế giới vẫn chưa phân tích manh mối của căn ký trùng đặc biệt này

  Hơn 1 tháng được theo dõi hay trị bệnh cố gắng tại trung tâm y tế (BV) Nhi Trung ương (Hà Nội), sức khỏe cháu Đinh Thành L., 11 lứa tuổi, ở Hải Dương, tốt hơn những, không còn ho ra máu tươi, bệnh nhi vừa được xuất viện. Theo lời kể của đối tượng nhà cháu L., ngày 20-10, bé L. đang chơi tuy vậy đột nhiên ho ra máu tươi, ho liên tục, mỗi lần ho ra khoảng một chén nhỏ máu...

  vài ký sinh trùng chứa hình thù kỳ lạ

  Ngày 22-10, cháu được chuyển đến trung tâm y tế Nhi Trung ương, tại đây các thầy thuốc đã làm một số khám xét, chụp phim tuy nhiên vẫn lắc đầu thông qua k tìm được nguyên nhân khiến bệnh nhi ho chảy máu.

  Ngày 25-10, TS Đào Minh Tuấn, Phó trưởng Khoa Hô hấp, pk Nhi Trung ương, đã phải sử dụng tới phương pháp soi phế quản cho căn bệnh nhi. Đây là kỹ thuật lớn, tiên tiến ít bệnh viện trong nước thực hành.

  các thầy thuốc đã nhận ra tổ chức hình thù khá lạ, chưa từng gặp trong những hiện tượng hóc vật lạ con đường thở hoặc cũng khác hẳn kiểu vắt hay đỉa đã từng được biết đến trong các trường hợp mắc vật lạ đường thở. xem thêm: sui mao ga lay nhu the nao

  Cấu trúc này nhiễm hình thỏi, dài, màu trắng đục lấp lỗ phế quản phân thùy 6 của bệnh nhi hay đang mải mê hút máu. Khi được gắp ra, con ký sinh trùng giống như loài thủy đẻ nhiễm đầu tiên, phần đuôi lây 2 ngạch, có giác bám, toàn thân dài 2,3 cm và rộng 3,4 mm.

  nhưng, 2 ngày dưới đây, người mang bệnh lại rơi vào tình huống ho ra huyết tươi. Tiếp tục nội soi, một vài thầy thuốc nhận thấy thêm 1 tạp khuẩn lạ rất giống con hàng đầu tuy vậy vị trí nằm tương đối sâu ở trong phế quản nhỏ khác của căn bệnh nhi.


 2. Mẹo: Mọi thắc mắc mua hàng bạn có thể hỏi trong ô bình luận Facebook bên dưới.

  Mỗi bình luận đồng thời sẽ up topic lên đầu (Nút up topic màu đỏ chỉ xuất hiện khi tài khoản đã chứng thực).